Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

0
Tổng đài tư vấn

0988 574 568 - 0988 574 568

Khuyến mãi
NT NT
Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy
Ngày đăng: 05/01/2024 12:59 AM

  Thiết kế một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy, không chỉ quan tâm đến hướng của căn nhà mà còn nhiều điều khác cần phải để ý. Hướng nhà tắm thế nào để hợp phong thủy là một trong những điều chúng ta nên quan tâm đến, tránh đặt sai hướng hút tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  Cuộc sống kinh tế hiện đại hóa ngày nay, giá trị của đất đai ngày càng tăng, nên con người ta thường hay tích gộp không gian trong nhà sao cho nhỏ gọn và tiện nghi nhất.

  Việc kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh làm một làm tăng thêm diện tích cho những chỗ khác trong ngôi nhà. Nhưng có một điều vô cùng quan trọng, đó chính là hướng của nhà tắm ( hay còn gọi là nhà vệ sinh ) sao cho hợp phong thủy để tránh hút hết các vận hên trong gia đình và đem tới điều xấu ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Thiết kế Yên Phú chia sẻ bài viết sau để cho bạn chọn được hướng thích hợp cho mình.

  Nhà tắm nên đặt ở đâu trong nhà.

  Nhà tắm là nơi bài tiết các chất thải, tàng chứa nhiều uế khí nên về vị trí tất yếu phải theo nguyên tắc “toạ hung” tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà. Việc lựa chọn không gian đặt nhà vệ sinh cũng cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà, cửa ra vào trực tiếp.

  Phòng tắm, phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” ở những vị trí khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về diện tích nhà nhỏ.

  Cửa nhà tắm tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ làm cho những cơ hội và tiền tài của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết. Và  việc đặt như thế cũng ảnh hưởng xấu đến bố cục vị trí, vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà.

  Các hướng tốt hợp phong thủy để đặt hướng cho nhà tắm

  Việc đặc hướng cho nhà tắm theo như Kiến trúc sư thiết kế Yên Phú chúng ta nên tuân thủ vòng bát quái ngũ hành tương xung tương khắc.

  Hướng Tây Nam

  Hướng Tây Nam (Thiên Y) tức là sao Cự Môn vì đồng thuộc hành Thổ tinh là du thiên rất tốt, làm hưng vượng điền sản, đất, vườn, lục súc.

  Thiên Y là thọ tinh ( Sống Lâu) mà cũng là cứu tinh ( cứu giúp ) ứng với vợ chồng hoàn hảo, gia đình êm ấm, sanh 3 con, giàu có, người nhà ít đau yếu, không ai mang tật nguyền, bệnh tật đau yếu.

  Nếu hướng phòng tắm mà đặt hướng này sẽ được giải bệnh trừ tai họa. Muốn cầu tài cũng rất tốt cho gia đình.

  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline