Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc

Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc
Posted by: Phạm Thành Category: Phong thuỷ, Tin tức Comments: 0 Post Date: Tháng Ba 12, 2018

Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc

Bạn đang có dự định xây một ngôi nhà nhưng còn đang phân vân lo âu về phong thuỷ như nhà mình nên xây theo hướng nào khi bạn là gia chủ mệnh Mộc, hướng đó sẽ mang tới lợi ích hay tài lộc gì cho mình và vô vàng vấn đề gian nan khác hoặc bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh nhưng bạn lại có những thắc mắc liên quan đến phong thuỷ. KTS Yên Phú sẽ tư vấn phong thủy cho bạn qua bài viết này chắc chắn sẽ giải toả mọi thắc mắc.

Người thuộc mệnh Mộc sinh vào những năm nào ?

Điều đầu tiên chúng ta nên cần biết và quan tâm tới phong thuỷ là chúng ta thuộc mệnh nào đúng không nào. Vâng những người sinh vào các năm sau sẽ thuộc mệnh Mộc:

 • Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943.
 • Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951.
 • Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959.
 • Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973.
 • Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981.
 • Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.
 • Nhâm Ngọ – 2002, Qúy Mùi – 2003.
 • Canh Dần – 2010, Tân Mão – 2011.
 • Mậu Tuất – 2018, Kỷ Hợi – 2019.
 • Nhâm Tý – 2032, Qúy Sửu – 2033.

Mệnh Mộc gồm 3 hành, 6 nạp âm được chia thành:

 • Tang Đố Mộc: Quý Sửu, Nhâm Tý
 • Tùng Bách Mộc: Canh Dần, Tân Mão,
 • Đại Lâm Mộc: Kỷ Tỵ, Mậu Thìn
 • Dương Liễu Mộc: Quý Mùi, Nhâm Ngọ.
 • Thạch Lựu Mộc: Tân Dậu, Canh Thân
 • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất, Kỷ Hợi.

Gia chủ theo mệnh Mộc nên xây nhà theo hướng nào ?

Đây là câu hỏi nan giải nhất và điều đầu tiên mà hầu như tất cả khách hàng khi đến Công ty TNHH TMDV Yên Phú đều cần để tư vấn cho ngôi gia của mình.

Trong quan quan niệm về Ngũ hành, Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác gồm:

♦ Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước cho cây phát triển tươi tốt) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa).

♦ Tương khắc: Kim khắc Mộc (tức Mộc hao Kim lợi) và Mộc khắc Thổ (tức Mộc lợi Thổ hao).

Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc

Hành Mộc hướng Đông, Nam và Đông Nam

Theo đó, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy. Có thể chọn hướng của mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy. Đồng thời, không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Cho nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà theo hướng Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.

Phong thuỷ là sự kết hợp tương sinh tương khắc thiên địa với nhau, nó cũng có rất nhiều cách hoá giải nếu chẳng may bạn đã mua nhà ở hướng Tây (hành Kim) chẳng hạn, thì bạn cũng đừng nên quá lo âu như là bán luôn căn nhà của mình để chọn lô đất tốt theo phong thuỷ.

Công ty TNHH TMDV Yên Phú luôn hướng tới cái nhìn khách quan và tư vấn cho khách hàng của mình theo khoa học chứ không bài trừ hay dụ dỗ khách hàng phải tin vào mê tín dị đoan,… Chúng tôi luôn muốn cho bạn đạt được sự bình yên và yên tâm trong việc xây nhà, chọn nội thất, yên tâm sống thoải mái. Nếu bạn xây nhà theo hướng không tốt cho mệnh của bạn cũng đừng nên quá lo âu chúng tôi sẽ có cách chỉ dẫn bạn tránh né. Phía dưới bài viết sẽ là phần chỉ dẫn cách hoả giải mà chúng tôi đã dầy công nghiên cứu cho bạn rồi đó.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn xây nhà với những kỹ sư lâu năm và nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, chỉ cần một cuộc điện thoại là bạn sẽ giải quyết được tất cả mọi vấn đề gian nan.

>> Còn chần chừ gì nữa hãy gọi theo số Kiến Trúc Sư (KTS): 0988.574.568

Cách hoá giải hướng nhà không hợp mệnh.

“Trước trồng cau, sau trồng chuối”, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy có những yếu tố phong thủy đã đi vào ca dao tục ngữ. Ở miền Bắc, vào mùa hè gió đông nam thổi rất mát nên người dân thường trồng hàng cau phía trước nhà để đón gió mát. Đằng sau nhà thì trồng chuối để che hơi lạnh của gió mùa đông bắc.

Lịch sử của phong thủy cũng lâu đời như lịch sử loài người. Phong thủy nhằm hướng con người thích nghi và sống hòa hợp với môi trường xung quanh. Nói cho dễ hiểu, phong thủy là một khoa học để con người tạo ra những thứ khiến nhà ở của mình thuận theo tự nhiên.

Nếu chẳng may bạn lỡ xây nhà nghịch hướng thuận lợi thì cũng có rất nhiều cách hoá giải như là:

♦ Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa ra vào hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để những bậc thần tiên theo tín ngưỡng của ta phù hộ cho ta.

♦ Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

♦ Đồ dùng, nội thất, vật trang trí trong nhà cũng là một cách rất tốt để chúng ta hoá giải, hãy tham khảo thêm bài viết về chọn màu sắc trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Nên chọn vật dụng có màu nâu và màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn và sự phát triển.

Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc

Bố trí không gian thoáng mát với tông màu xanh lá cây dịu nhẹ tạo cảm giác an tâm, yên lành và thoải mái.

Tư vấn phong thủy xây nhà theo hướng cho gia chủ mệnh Mộc

Để hoà sắc với màu xanh lá đẹp và thẩm mỹ, cần có các màu nhẹ trung tính hoặc cùng tông đi với xanh lá để có sự sáng sủa, cân bằng.

Như Yên Phú đã tư vấn, phong thủy chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không mang tính quyết định. Trong ba yếu tố lớn chi phối vận mệnh con người đó là Thiên thời – Địa Lợi – Nhân hòa là bao gồm tất cả các yếu tố địa lý hay phong thủy là một yếu tố cần nhưng nó không là tất cả. Hơn nữa, hay hoặc dở có thể còn do kiến thức phong thủy của người “tôn sùng” đó chưa tốt. Ví dụ: như chỗ ngồi tưởng đẹp vì có hướng tốt nhưng hóa ra lại không đẹp vì chỗ ngồi đó phía dưới dầm nhà chẳng hạn.

Để tránh phải những trường hợp không may xảy ra khi xây nhà theo hướng đến gia chủ theo mệnh Mộc thì gọi ngay cho Yên Phú – chúng tôi luôn quan tâm và tư vấn nhiệt tình mọi lúc trong ngày, mọi khung giờ để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi tư vấn tại gia (công trình) hoặc tại văn phòng thiết kế kiến trúc Yên Phú như sau:

**Tư vấn trực tuyến qua điện thoại và email hoặc email: yenphu.tnt@thietkeyenphu.com.vn.vn

**Tư vấn trực tiếp tại văn phòng số 59 đường TX 33, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. HCM

**Điện thoại ngay Kiến Trúc Sư (KTS): 0988.574.568

Nguồn: Phạm Thành

Hình ảnh: vov.vn

Share this post