Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc
Posted by: Phạm Thành Category: Phong thuỷ Comments: 0 Post Date: Tháng Ba 10, 2018

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

Với người mệnh Thủy, khi bố trí phòng ngủ nên chú ý thiết kế theo vận mệnh để mang lại tài lộc cho gia đình.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Do đó, khi thiết kế gia chủ nên lưu tâm đến vận mệnh của mình, lựa chọn cách bố trí, thiết kế phòng ngủ nhằm mang lại may mắn, tài lộc và đảm bảo giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trưng cho hạnh phúc, tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình. Vậy với gia chủ mệnh Thủy, phòng ngủ nên bố trí như thế nào, thì KTS Yên Phú sẽ chia sẽ bài viết như sau của chúng tôi cho các bạn một số thông tin.

Người mệnh Thủy mang đặc trưng của nước và thường liên quan đến mọi thứ. Nếu sự liên quan là tích cực thì mệnh Thủy có thể đóng vai trò hỗ trợ và phát triển, ngược lại là mang phải những tác hại. Đối với việc bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên chú ý những điểm sau:

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy và ứng dụng ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ và đặt giường theo vị trí về mệnh tương sinh với mệnh Thủy là Kim hoặc tương tác với chính mệnh của mình. Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Kim tức là hướng Tây Bắc hoặc Tây.

Đồng thời, cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là Thủy – Thủy: tức hướng Bắc là hướng tốt. Những hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ, mang lại may mắn cũng như đảm bảo giấc ngủ. Về hướng phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì khắc với mình.

Màu sắc phòng ngủ

Đối với màu sắc phòng ngủ, tốt nhất gia chủ mệnh Thủy nên nên chọn các màu chính thuộc ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy) hoặc tương lưỡng (Thủy – Thủy) sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

Gia chủ mệnh Thủy nên kết hợp màu đen với các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời.

Cụ thể, màu tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ, không gian màu đen chủ đạo không được tốt nên các bạn có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Song đó, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, tất cả gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như: màu vàng, vàng đất và nâu.

Lưu ý: người mệnh Thủy không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc.

Vật dụng trong phòng ngủ

Đối với các vật dụng trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên chú ý đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp.

Theo đó, gia chủ mệnh Thủy nên chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn, nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

Vật liệu nên dùng là đồ kim loại rất phù hợp và đảm bảo phong thủy (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, theo Yên Phú khi thiết kế và bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy cũng nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
  • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
  • Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.
  • Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
  • Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.
  • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.
  • Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.
  • Không nên trang chí các tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

Hãy đến với chúng tôi tư vấn tại gia (công trình) hoặc tại văn phòng thiết kế kiến trúc Yên Phú như sau:

**Tư vấn trực tuyến qua điện thoại và email hoặc email: yenphu.tnt@thietkeyenphu.com.vn.vn

**Tư vấn trực tiếp tại văn phòng số 59 đường TX 33, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. HCM.

**Điện thoại ngay Kiến Trúc Sư (KTS): 0988.574.568

Nguồn: P.V (baomoi)

 

Share this post