Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy
Posted by: Phạm Thành Category: Phong thuỷ, Tin tức Comments: 0 Post Date: Tháng Ba 15, 2018

Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

Thiết kế một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy, không chỉ quan tâm đến hướng của căn nhà mà còn nhiều điều khác cần phải để ý. Hướng nhà tắm thế nào để hợp phong thủy là một trong những điều chúng ta nên quan tâm đến, tránh đặt sai hướng hút tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cuộc sống kinh tế hiện đại hóa ngày nay, giá trị của đất đai ngày càng tăng, nên con người ta thường hay tích gộp không gian trong nhà sao cho nhỏ gọn và tiện nghi nhất.

Việc kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh làm một làm tăng thêm diện tích cho những chỗ khác trong ngôi nhà. Nhưng có một điều vô cùng quan trọng, đó chính là hướng của nhà tắm ( hay còn gọi là nhà vệ sinh ) sao cho hợp phong thủy để tránh hút hết các vận hên trong gia đình và đem tới điều xấu ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Thiết kế Yên Phú chia sẻ bài viết sau để cho bạn chọn được hướng thích hợp cho mình.

Nhà tắm nên đặt ở đâu trong nhà.

Nhà tắm là nơi bài tiết các chất thải, tàng chứa nhiều uế khí nên về vị trí tất yếu phải theo nguyên tắc “toạ hung” tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà. Việc lựa chọn không gian đặt nhà vệ sinh cũng cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà, cửa ra vào trực tiếp.

Phòng tắm, phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” ở những vị trí khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về diện tích nhà nhỏ.

Cửa nhà tắm tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ làm cho những cơ hội và tiền tài của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết. Và  việc đặt như thế cũng ảnh hưởng xấu đến bố cục vị trí, vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các hướng tốt hợp phong thủy để đặt hướng cho nhà tắm

Việc đặc hướng cho nhà tắm theo như Kiến trúc sư thiết kế Yên Phú chúng ta nên tuân thủ vòng bát quái ngũ hành tương xung tương khắc.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam (Thiên Y) tức là sao Cự Môn vì đồng thuộc hành Thổ tinh là du thiên rất tốt, làm hưng vượng điền sản, đất, vườn, lục súc.

Thiên Y là thọ tinh ( Sống Lâu) mà cũng là cứu tinh ( cứu giúp ) ứng với vợ chồng hoàn hảo, gia đình êm ấm, sanh 3 con, giàu có, người nhà ít đau yếu, không ai mang tật nguyền, bệnh tật đau yếu.

Nếu hướng phòng tắm mà đặt hướng này sẽ được giải bệnh trừ tai họa. Muốn cầu tài cũng rất tốt cho gia đình.

Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

Hướng Tây

Hướng Tây( Phục vị ) tức là sao Phụ Bật vì đồng thuộc hành Mộc Tinh bán cát, là du niên tiếp theo. Đây là hướng không được tốt lắm trong gia đình, nếu như đặt giường ngủ về hướng này thì dễ sinh con gái hơn, phòng bếp đặt hướng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình, hư hao, bất lợi cho công ăn việc làm.

Nên đây là hướng không tốt nếu bố trí các phòng khác vào hướng này, nhưng nó cực tốt cho hướng nhà tắm, khiến gia chủ tâm cầu sở đắc, muốn cầu tài cũng phát tiểu tài.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc ( Sinh Khí ) thuộc sao Tham Lang vì đồng thuộc Mộc tinh là du niên rất tốt, đem lại sức sống mạnh và sanh lợi lộc ào ào vào nhà.

Nếu mà để hướng phòng tắm cùng với hướng Sinh Khí sẽ ứng làm họa thay, hoặc không con, bị người phỉ báng và không giữ được tài vật , người thì đào vong, lục súc phá hoại.

Trái lại nếu hướng phòng tắm mà xoay đối diện với hướng Sinh Khí thì vợ chồng không con sẽ sanh được con, muốn cầu tài sẽ được đại phú và ứng vào năm tháng Hợi, Mão, Mùi.

Ngoài ra, nếu hướng nhà mà quay hướng này thì làm ăn được đầy thuận lợi, giàu sang.

Các hướng xấu không nên dùng làm hướng cho nhà tắm

Hướng Đông Bắc

Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

Nhà vệ sinh không được đặt ở hướng Đông Bắc căn nhà, vì Đông Bắc trong Ngũ hành thuộc Thổ, nếu đặt như vậy, Thổ năng sẽ phá hoại Thủy năng, dễ kích thích khí năng chỗ đó, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Nếu nhà tắm đã đặt ở vị trí này và không thể di chuyển đi chỗ khác, thiết kế Yên Phú tư vấn cho bạn nên đặt ở chỗ Đông Bắc căn nhà, bát sức màu trắng và đựng đầy muối biển hoặc hình điêu khắc bằng sắt nặng lên trên, hoặc cắm bông hoa đỏ lên trên chậu sắt tròn để thu hút Kim năng hỗ trợ điều hòa Thổ năng và Thủy năng.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam (Lục sát) cái tên nói lên tất cả, tức là sao Văn Khúc vì đồng thuộc Thủy Tinh là hung Du Niên. Sao này đem sát khí vào trong nhà, chuyên ứng về tai nạn nước, vợ chồng trong nhà lăng nhăng dâm đãng.

Gây tai họa kém hơn Ngũ Quỷ và Tuyệt mạng, vì nó thuộc thủy đối với Đông tứ trạch và Tây tứ trạch đều tương sinh. Phạm vào cung Khôn, Cấn Tốn là hung là phạm tiểu phòng, ứng sự tà dâm, điều bất chính.

Phòng tắm đặt vào hướng này sẽ thuận lợi, vì đây là hướng không tốt mà phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi ô uế nên ta thuận theo tương sinh tương khắc của phong thủy.

Hướng Bắc

Không nên đặt hướng phòng tắm về hướng Bắc vì hướng Bắc theo Ngũ hành thuộc Thủy, việc đặt nhà tắm như vậy sẽ khiến cho Thủy năng tăng cao, dẫn đến hiện tượng bị chìm. Hơn nữa, khí năng ở hướng Bắc yên ổn và tĩnh, có rủi ro đình trệ, làm tổn hao tinh lực của con người.

Nếu không thể đổi vị trí nhà tắm phải trồng một loại cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng, mượn nó để đẩy Thủy năng đi. Loại cây này sẽ đem đến sinh khí và sức sống, hấp thụ độ ẩm đồng thời sản sinh ra khí oxy trong lành.

Không nên đặt nhà tắm liền với nhà bếp.

Một số gia đình vì lý do tiết kiệm diện tích nên để nhà tắm và nhà bếp liền nhau, thậm chí cửa nhà tắm mở bên trong nhà bếp, điều này là không nên.

Phong thủy học truyền thống cho rằng, nhà bếp là nơi năng lượng của Hỏa, nhà tắm và nhà bếp gần nhau sẽ tạo thành bố cục Thủy Hỏa gần nhau. Như vậy sẽ sinh ra xung từ trường, điều này cũng ảnh hưởng tới trạng thái năng lượng của toàn bộ căn nhà.

Không nên đặt giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Giường là nơi nghỉ ngơi, quan trọng nhất là phải có khí sạch sẽ, nên đặt ở hướng cát, điều này ngược lại với hỷ kỵ của nhà tắm.

Tuyệt đối phải chú ý, phía sau giường ngủ không được là tường của nhà tắm, vì bố cục nhà như vậy khiến cho chủ nhân căn nhà khi ngủ trong phòng ngủ sẽ có cảm giác tinh thần bứt rứt, khả năng suy nghĩ kém, dễ bị đau đầu, hoa mắt. Nếu gặp trường hợp bố trí như vậy, phải lập tức di dời đầu giường.

Chọn hướng nhà tắm thế nào hợp phong thủy

Như vậy, chúng tôi Công ty TNHH TMDV Yên Phú đã chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý cho việc chọn hướng phòng tắm hợp phong thủy cho gia đình bạn luôn hạnh phúc và tiền tài.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0988.574.568 hoặc email: yenphu.tnt@thietkeyenphu.com.vn.vn. Văn phòng chúng tôi ở địa chỉ: số 59 đường TX 33, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. HCM.

Phạm Thành

Share this post